LƯU LUYẾN CHIA TAY TUỔI HỌC TRÒ

( Ngày tạo : 25-05-2012 ; lượt xem : 1,355 )

                                     Ảnh Lưu Hoa - Tập thể Lớp 12T1

                     

Thế là một mùa hè nữa lại về, khi khung cửa lớp ngập màu phượng vỹ, khi tiếng ve da diết trên vòm xanh, khi bằng lăng bung màu tím nhớ cũng là lúc học trò cuối cấp truyền tay nhau dòng lưu bút đọng đầy những luyến tiếc cho cái thời "Nhất quỷ, nhì ma, thứ 3 ...học trò" sắp đi qua. 

 


Tháng
 5! Thời gian như gấp gáp hơn với những buổi ôn thi tốt nghiệp mệt nhoài, bạn bè đứa nào cũng muốn níu giữ thời gian, 12 năm ăn học, 12 năm bây giờ thấy tiếc những điều không thể nói: những lần không thuộc bài, những nụ cười chiến thắng, những ngăn bàn đầy mận với táo, những bản kiểm điểm hàng trang thấm đẫm nước mắt tuổi học trò...

                            Ảnh Lưu Hoa - Tập thể Lớp 12T3

                         

Trong mỗi chúng ta, có lẽ không ai là không có một thời học sinh ngọt ngào trong tình bạn, được lớn lên trong vòng tây nâng niu của các thầy cô giáo. Thầy cô bước vào cuộc sống của chúng ta thật dịu dàng, nồng ấm, mang đến cho chúng ta tri thức thắp sáng tương lai. Bởi vậy khi sắp phải chia tay thời học sinh. Chúng em muốn gửi đến các thầy, các cô- những người đã trực tiếp dạy dỗ chúng em suốt ba năm qua những tình cảm thiêng liêng nhất. Đầu tiên chúng em muốn gửi đến thầy cô lời xin lỗi. Thời gian qua, những cô cậu học trò 18 tuổi chúng em đã không ít lần làm thầy cô phiền lòng, lo lắng. Mong thầy cô sẽ tha thứ những lỗi lầm vụng dại của chúng em. Mai này khi chia xa, chúng em sẽ rất nhớ hình ảnh của thầy cô, nhớ những buổi trời nắng cô lên lớp trán rịn mồ hôi miệng vẫn cười, tiếng thầy trong giờ học cuối như trầm hơn "Hãy vào đơi vững bước với niềm tin, các con nhé". Thầy cô đã trao cho chúng em rất nhiều tri thức để chúng em bước vào tương lai vững vàng, mạnh mẽ, tự tin. Nhưng hành trang lớn nhất mà thầy cô mang đến cho chúng em hôm nay vẫn là lẽ làm người, là lòng trắc ẩn, là trái tim nhân hậu. Trong dòng chảy vô tận của thời gian, hình ảnh người lái đò vẫn cần mẫn trên con thuyền đầy ắp tri thức, vốn sống và nhân cách làm người. Các thầy các cô sẽ trở thành vĩnh cửu trong tim lớp lớp thế hệ học sinh chúng em hôm nay và mai sau.

Thầy cô - những con đò thầm lặng
Lòng âm thầm đưa viễn khách sang sông                                    Ảnh Lưu Hoa - Tập thể Lớp 12D1
Tìm Kiếm
 
tìm kiếm
Thư viện ảnh
Tổng truy cập :  363,443
Số người online :  39