TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ VUI "LỄ HỘI TRĂNG RẰM" 2012

( Ngày tạo : 29-09-2012 ; lượt xem : 1,003 )

“LỄ HỘI TRĂNG RẰM” 2012

CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ - THÀNH PHỐ YÊN BÁI

Từ 19h30 đến 21h ngày 28/9/2012 (tức 13/8 âm lịch), tại sân trường, đoàn viên thanh niên trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức “Lễ hội trăng rằm” cho hơn 50 em thiếu nhi là con của cán bộ, giáo viên nhà trường. Đêm hội diễn ra trong không khí đầm ấm và vui vẻ với các tiết mục văn nghệ “cây nhà, lá vườn” do chính các em thể hiện.

Năm nào cũng thế, khi bắt đầu rả rích những cơn mưa cuối mùa xua tan cái nóng bức của mùa hè cũng là lúc thu sang. Không ồn ào, náo nhiệt như hạ, không tràn trề sức sống như xuân, không lạnh lùng, khắc nghiệt như đông, thu đến dịu dàng và hiền hoà. Trong kí ức của hầu hết trẻ em Việt Nam, mùa thu không chỉ là mùa tựu trường mà còn là mùa của ánh trăng vằng vặc tháng Tám - trăng trung thu.

Trung thu là giữa mùa thu, tết Trung Thu như tên gọi đến với chúng ta vào đúng giữa mùa thu, tức là vào rằm tháng Tám âm lịch. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là “Tết thiếu nhi”, “Tết trông trăng”… Vào ngày này, khi trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn, phá cỗ, xem múa sư tử. Ở Việt Nam, từ khi độc lập, trung thu đã thực sự là Tết của thiếu nhi cả nước.

Sinh thời, Hồ Chí Minh dù bận trăm công, nghìn việc vẫn luôn dành tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu thiếu niên nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi tới các cháu với những lời thơ cảm động:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương

Vui tết Trung thu – đón trăng – nhớ Bác Hồ, những đoàn viên thanh niên trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức “Lễ hội trăng rằm” với biết bao điều lý thú và bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ, giáo viên đang công tác tại nhà trường. Vui cùng đêm hội, có các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng gia đình cán bộ, giáo viên trong trường và hơn 50 em thiếu nhi.

Trong không khí rộn ràng, bỗng tiếng trống nổi lên, những ánh mắt trẻ thơ háo hức chào đón đoàn múa sư tử. Những gương mặt của các cháu thật hồn nhiên, vô tư, chúng cứ chạy tới chạy lui để thưởng thức không khí của buổi lễ trung thu. Chương trình được tiếp tục với phần đố vui có thưởng và tham gia biểu diễn văn nghệ. Các em rất thông minh khi giải câu đố lại còn hát hay nữa. Nhiều bé muốn thể hiện tài năng của mình bằng cách đăng kí múa hát, chưa đến lượt mà cứ nóng lòng muốn ra sân khấu. Mỗi em một phong cách, cá tính, các bé tham gia thật hào hứng với nhiều thể loại: đơn ca, song ca, tốp ca, múa phụ họa,… Song ca Như Hằng – Minh Hải (lớp 3B trường Tiểu học Nguyễn Trãi) xứng đáng là đàn chị khi “đoàn kết” thể hiện ca khúc “Thầy cô cho em mùa xuân”; Hoàng Hải (lớp 3A trường Tiểu học Yên Ninh) chững chạc không kém khi bày tỏ tình cảm của các con với “Mẹ và cô”; Thu Hiền - 7 tuổi - vừa học giỏi (với 14 điểm 10) vừa rất tự tin khi trình bày ca khúc “Chiếc đèn ông sao”; song ca “nhí” Minh Hải - Hà My nhí nhảnh với “Vầng trăng cổ tích”; trong chiếc váy hồng, bé Quỳnh Anh (4 tuổi) như một thiên thần với bài hát “Hello”,… Chương trình “Lễ hội trăng rằm” của trường THPT Nguyễn Huệ khép lại trong âm thanh rộn ràng của “Liên kết tết Trung thu” qua sự trình bày của chú Cuội – Diệp Phi, Ngọc Ánh – chi đoàn 12T2 cùng tập thể nam, nữ diễn viên “nhí”.

Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan". Nhưng ngày Tết Trung thu năm nay sẽ vui hơn nữa khi chúng ta có nhiều bạn giành được những thành tích trong học tập và rèn luyện, đó cũng là điều mong ước của các bậc làm cha, làm mẹ. Chúc các em một trung thu tươi sáng như trăng rằm mùa thu, một năm học mới chăm ngoan - học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Nguyễn Thị Tân – Văn 1

Sau đây là một số hình ảnh minh họa

Ảnh:   Chú cuội và bé trong đêm hội

Ảnh:
Múa Lân vui hội trăng rằm

Ảnh:
Như Hằng - Minh Hải vui trung thu.

Ảnh: Các bé vui hát dưới ánh trăng rằm

Ảnh: Mẹ và bé vui đêm hội